THIẾT KẾ WEBSITE

Nâng Cao Thương Hiệu

Bất kể quý khách cần thiết kế website cho doanh nghiệp hay một website bán hàng, ứng dụng xu hướng thiết kế website hiện đại trên nền tảng WordPress là cách giúp chúng tôi dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách trong thời gian ngắn nhất. Nhờ sở hữu nhiều tính năng vượt trội, có khả năng thích ứng với mọi thiết bị mà WordPress có thể đêm lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

LIÊN HỆ

0935 365 681

Với mục tiêu trở thành một trong ba công ty hàng đầu về thiết kế website, cổng thông tin, marketing trực tuyến, triển khai dự án tại Việt Nam. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu, trải nghiệm và sáng tạo để làm hài lòng khách hàng một cách hoàn hảo!

  SEO Website Lên TOP Google

  NHẮM ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU

  Trong nhiều tài liệu thì mọi người thường được hướng dẫn bước đầu tiên để tạo nội dung SEO là nghiên cứu từ khóa. Cách làm là chọn các từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao và ít cạnh tranh. Sau đó sắp xếp từ khóa vào trong nội dung với mật độ phù hợp.

  Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng chèn càng nhiều từ khóa vào bài viết thì Google sẽ càng thích nội dung của họ hơn. Nhưng không, Google trừng phạt những nội dung có mật độ từ khóa quá cao nhằm thao túng xếp hạng của một trang website trong kết quả tìm kiếm.

  Nếu bạn sử dụng Yoast SEO, mật độ từ khóa tối ưu được đề xuất sẽ nằm trong khoảng 0,5% – 2,5%. Không nên nhồi nhét thêm. Như bạn biết, mọi người sử dụng Google Search vì họ đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của họ. Vì vậy, điều đầu tiên quý khách nên nghĩ đến là nội dung của mình sẽ hướng đến ai. Họ có những đặc điểm gì. Họ sẽ cần gì. Hay nói cách khác, chúng ta cần đặt mình vào vị trí người mua hàng để thấu hiểu được khách hàng của mình sẻ cần những gì trước khi tạo nội dung bài viết.

  XÁC ĐỊNH CHỦ ĐỀ PHÙ HỢP

  Ở bất kỳ ngành nghề nào, chúng ta luôn thấy có rất nhiều loại nội dung và kiến thức khác nhau. Lựa chọn chủ đề chia sẻ với mong muốn khách hàng mục tiêu sẽ đón nhận là điều rất quan trọng và cũng vô cùng khó khăn. Nếu tổ chức một sự kiện cho nhóm đối tượng nào đó mà không có một chủ đề hấp dẫn thì sẽ chẳng có ai mua vé tham dự.

  Tương tự khi chúng ta viết một bài viết nào đó mà lựa chọn chủ đề không phù hợp sẽ dẫn tới chẳng có ai muốn đọc. Thay vì đưa đến cho người mới các bài viết chuyên sâu về kỹ năng hay công cụ. Tôi sẽ từng bước tạo ra những nội dung mang tính cơ bản hơn như:

  • Cách bắt đầu học marketing
  • Tổng quan về digital marketing
  • ự học digital marketing như thế nào?

  Việc xác định chủ đề tốt cũng giúp quý khách dễ dàng có được một tiêu đề bài viết thú vị, tràn đầy cảm hứng.

  HIỂU Ý ĐỊNH TÌM KIẾM VÀ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA

  Hiểu ý định của người tìm kiếm

  Khi thực hiện bài viết đầu tiên trên một trang website, quý khách không nghiên cứu từ khóa. Kể từ bài viết thứ hai, nó chỉ lấy đi của quý khách trung bình 5 đến 10 phút cho mỗi lần. Quý khách đang tự hỏi, tại sao tôi lại dành ít thời gian cho một bước quan trọng như vậy. Có lẽ một phần đến từ câu chuyện quý khách quan tâm đến việc hiểu ý định tìm kiếm của người dùng hơn là chú trọng nhặt từng từ khóa cụ thể.

  Để biết được ý định tìm kiếm của người dùng, quý khách không thể ngồi đoán mò. Mọi thứ phải được tối ưu dựa trên các yếu tố như tâm lý học, hành trình của khách hàng và dữ liệu thực tế. Quý khách có thể chia từ khóa thành 3 loại: từ khóa nghiên cứu (research keyword), từ khóa điều hướng (navigation keyword) và từ khóa chuyển đổi (conversion keyword).

  Từ khóa nghiên cứu: Là từ khóa được sử dụng với mục đích thông tin, tìm kiếm để trả lời câu hỏi hoặc tìm hiểu điều gì đó như khái niệm, cách thực hiện,… Các truy vấn sử dụng từ khóa nghiên cứu giúp quý khách biết rằng, người dùng đang tìm cách thu thập kiến thức xung quanh truy vấn của họ.

  Từ khóa điều hướng: Là từ khóa được thực hiện để tìm kiếm liên quan đến một trang website hay thương hiệu cụ thể. Các truy vấn sử dụng từ khóa điều hướng giúp chúng ta biết rằng, người dùng đang có sự quan tâm về một trang website, công ty hoặc thương hiệu được xác định.

  Từ khóa chuyển đổi: Là từ khóa được thực hiện để mua thứ gì đó hoặc có ý định giao dịch. Các truy vấn sử dụng từ khóa điều hướng giúp chúng ta biết rằng, người dùng đang sẵn sàng mua sắm hoặc rất quan tâm về sản phẩm hay dịch vụ.

  Một nội dung để được chuyển đổi thì cần sử dụng linh hoạt từ khóa nghiên cứu kết hợp với từ khóa chuyển đổi.  Hiểu ý định tìm kiếm là quan trọng vì nó giúp quý khách đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm. Đáp ứng được nhu cầu của người tìm kiếm có thể dẫn đến lưu lượng truy cập cao hơn, chuyển đổi cao hơn, tỷ lệ thoát thấp hơn và nhiều thời gian hơn trên trang website. Đây cũng là các yếu tố được đánh giá cao về trải nghiệm người dùng. Quý khách càng hiểu rõ ý định của khách hàng thì quý khách càng dễ dàng nhắm mục tiêu khách hàng thay vì chỉ quan tâm về từ khóa.

  Nghiên cứu từ khóa

  Mọi người thường sử dụng nhiều loại công cụ để thực hiện nghiên cứu từ khóa. Điều đó là tuyệt vời nếu bạn có thời gian hoặc ngân sách để sử dụng công cụ trả phí. Xét cho cùng, Google muốn cung cấp cho người tìm kiếm những kết quả tốt nhất. Điều này có nghĩa họ có thể giúp quý khách tạo nội dung hay nhất. Ba cách mà quý khách có thể sử dụng để nghiên cứu từ khóa với Google là Tự động đề xuất, Tìm kiếm có liên quan và Mọi người cũng tìm kiếm.

  – Tự động đề xuất

  • Sau khi bạn nhập ký tự vào ô tìm kiếm, Google sẽ tự động điền thêm các đề xuất về những gì nó cho rằng bạn có thể đang tìm kiếm.

  – Tìm kiếm có liên quan

  • Sau khi gõ một từ khóa và nhấn enter, các trang kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra.
  • Quý khách chỉ cần cuộn xuống cuối trang kết quả tìm kiếm, các tìm kiếm có liên quan sẽ xuất hiện ở đây.

  – Mọi người cũng tìm kiếm

  • Đối với một số tìm kiếm, Google cũng sẽ cung cấp cho bạn phần “Mọi người cũng tìm kiếm” hoặc “Mọi người cũng hỏi”. 

  Sau khi sử dụng 3 cách trên, Quý khách sẽ tổng hợp lại chúng và phân loại để lựa chọn những từ khóa phù hợp nhất với nội dung mình muốn truyền tải thông qua nội dung bài viết.

  XÂY DỰNG MỤC LỤC NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Sau khi nhắm đối tượng mục tiêu và xác định được chủ đề phù hợp, quý khách tiến hành xây dựng mục lục nội dung cho bài viết. Bước này quý khách phác thảo ra sườn nội dung chính để có góc nhìn tổng thể về vấn đề muốn trình bày. Ở bước này, quý khách cần phải xác định một số vấn đề chính và các vấn đề phụ bên trong đó.

  Khi trình bày, quý khách cũng nên đưa mục lục nội dung vào bài viết. 

  Về khía cạnh người dùng, họ sẽ thấy được nội dung tổng thể của bài viết. Mặt khác, nó cũng giúp khách hàng của quý khách dễ dàng tìm được đoạn nội dung họ muốn đọc.

  Về khía cạnh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, sử dụng mục lục nội dung có thể giúp Google hiểu rõ hơn về bài viết của quý khách. Nó cũng có thể hiển thị thêm liên kết đến trang website.

  TRIỂN KHAI NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Sau tiêu đề, quý khách sẽ bắt đầu như thế nào để cuốn hút người đọc tiếp tục kéo xuống.  Quý khách sẻ triển khai 3 bước nhỏ như sau:

  Mở bài

  Quý khách biết rằng, phần mở bài chiếm tới 30% trong tổng điểm của một bài văn. Tại sao nó được ưu ái về điểm số như vậy. Bởi vì mở bài là phần tạo hứng thú, thu hút và ấn tượng của người viết đối với người đọc. Thường sẽ có 2 cách mở bài, đó là mở bài trực tiếp và mở bài gián tiếp.

  – Mở bài trực tiếp

  • Là cách mở bài đi thẳng vào vấn đề muốn đề cập, sau đó đưa ra các luận điểm hoặc nội dung chính sẽ trình bày.
  • Đặt vấn đề theo cách trực tiếp thường sẽ nhanh gọn, không mất nhiều thời gian suy nghĩ và sáng tạo.
  • Tuy dễ tiếp cận nhưng cách này thường khô khan cũng như thiếu hấp dẫn với người đọc.

  – Mở bài gián tiếp

  • Đây là cách mở bài mà quý khách thường sử dụng.
  • Cách mở bài này thường tốn nhiều thời gian suy nghĩ, dài dòng và cần mức độ trau chuốt câu từ cao.
  • Đôi khi, quý khách còn cần phải đưa ra những luận cứ trước khi đề cập vào luận điểm và nội dung muốn trình bày.
  • Mặc dù khó khăn nhưng nếu làm tốt, hiệu quả nó đem lại là vô cùng tuyệt vời.

  Thân bài

  Phần thân bài bao giờ cũng là nội dung mà tôi dành nhiều tâm huyết và thời gian nhất. Dựa theo mục lục nội dung đã lên sẵn, quý khách dễ dàng trình bày các vấn đề một cách chi tiết.

  Trước khi tiến hành phần thân bài, quý khách phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu chuyên sâu. Công việc này giúp quý khách hoàn thiện được 2 khía cạnh:

  Thứ nhất, quý khách sẽ có cơ hội bổ sung và hoàn thiện kiến thức còn thiếu.

  Thứ hai, quý khách tiếp cận được những luận cứ thuyết phục. Chính điều này giúp quý khách thêm các liên kết ra bên ngoài (external link) nhanh chóng hơn.

  Kết luận

  Đây là phần dễ thở nhất đối với quý khách. Kết luận là phần tôi tóm tắt lại nội dung bài viết trong vài câu ngắn gọn. Đây cũng là phần tổng hợp lại các nội dung chính được trình bày trong phần thân bài.

  Đôi khi bài viết của quý khách quá dài, họ kéo lướt đến cuối trang. Và họ nhìn thấy những nội dung chính phù hợp với nhu cầu, họ sẽ lại kéo lên để đọc đoạn đó.

  Theo một nghiên cứu của Backlink, nội dung chứa nhiều từ có khả năng thích hợp hơn trong thuật toán so với các bài viết ngắn, thiếu chi tiết. Kết quả trang đầu tiên của Google có nội dung trung bình chứa 1.890 từ.

  Quý khacsg nên trình bày nội dung hướng về khán giả, cố gắng đem lại cho họ những bài viết sâu sắc nhất. Bởi vậy, các bài viết của quý khách có độ dài trung bình 2.000 từ đến 6.000 từ.

  KIỂM TRA NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Bất kỳ một nội dung nào trong blog này cũng đều được tôi kiểm tra kỹ lưỡng sau khi viết.

  Quý khách nên quan tâm đến các chi tiết, dù là nhỏ nhất. Bởi vì khán giả trải nghiệm tất cả những điều đó.

  Hai vấn đề thường được chú trọng nhất đó là:

  Ngữ cảnh

  • Để người đọc lĩnh hội được nội dung bài viết một cách trọn vẹn, ngữ cảnh là yếu tố rất quan trọng.
  • Các câu văn cần được chỉnh chu và tạo ra mối liên kết chặt chẽ.
  • Cách thức dùng từ ngữ cũng luôn phải linh hoạt, truyền được cảm hứng. Nếu không có động lực, không ai muốn đọc một bài viết 5.000 từ.

  Ngữ pháp

  • Lỗi chính tả là điều khó tránh khỏi với một nội dung dài.
  • Nếu không kiểm tra lại, thật khó để chúng ta sửa những từ viết sai hay đơn giản là đặt dấu chấm, dấu phẩy vào đúng chỗ.

  CÁC THẺ TIÊU ĐỀ, HÌNH ẢNH VÀ LIÊN KẾT

  Bài viết này không nhằm hướng dẫn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách toàn diện nhất.

  Tuy nhiên khi tôi sản xuất nội dung, tôi đã áp dụng một số cách tối ưu cơ bản như sau:

  Tối ưu các thẻ tiêu đề

  • Có hai loại thẻ tiêu chính bạn nên tập trung vào. Đó là thẻ H1 và thẻ H2.
  • Thẻ H1 là tiêu đề bài viết của bạn. Bạn nên đặt từ khóa trong thẻ này, điều đó có lợi cho quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
  • Thẻ H2 là tiêu đề phụ của thẻ H1. Sử dụng nó để chia nội dung thành các khối có thể quét được, cả Google và khách truy cập của bạn sẽ thích nó.

  Tối ưu các hình ảnh

  • Nếu bạn sử dụng nhiều hình ảnh trong một nội dung dài mà không tối ưu, nó sẽ dẫn tới bất lợi.
  • Có thể nó sẽ làm trang website của bạn tải chậm hơn, điều này là không tốt cho trải nghiệm người dùng.
  • Tôi tối ưu hóa hình ảnh như sau:
   • Giảm dung lượng ảnh xuống thấp nhưng đảm bảo chất lượng hình ảnh không bị ảnh hưởng nhiều.
  • Hai cách thường dùng để tối ưu dung lượng ảnh:
  • Cách 1: Tối ưu hình ảnh trực tuyến thông qua TinyPNG hoặc TinyJPG
   • Đây là hai trang website được phát triển bởi Voor Media, nó sẽ giúp bạn nén dung lượng xuống mà chất lượng hình ảnh vẫn tốt.
   • Thao tác thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột vào vùng khung hình chữ nhật có đường viền nét đứt.
   • Sau đó, TinyPNG cho phép bạn chọn tối đa 20 hình ảnh và dung lượng mỗi ảnh tối đa 5 Mb từ máy tính lên. Bạn chờ nó nén ảnh rồi tải xuống là được.
  • Cách 2: Tối ưu hình ảnh thông qua phần mềm Adobe Photoshop
  • Mỗi khi chỉnh sửa hình ảnh trên Photoshop, quý khách có thể tối ưu dung lượng bằng cách chọn xuất ảnh với chế độ Save for Web.
  • Sau đó, một cửa sổ bật lên cho phép tôi điều chỉnh các thông số phù hợp như loại file xuất ra, chất lượng, chọn chế độ tối ưu và kích thước.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp Save và chọn thư mục chứa ảnh trên máy tính là xong.
  • Nếu hình ảnh không có chi tiết cần phóng to để nhìn, quý khách nên kích thước của ảnh phù hợp với bố cục trang website khi hiển thị.
  • Sau khi tải ảnh lên, bên cạnh tiêu đề, quý khách sẽ điền thêm thông tin tin Mô tả hình ảnh, Văn bản thay thế. Trong một số trường hợp cần thiết.

  Tối ưu các liên kết và đường dẫn bài viết

  • Tối ưu các liên kết là tất cả mọi thứ xung quanh việc bạn xây dựng liên kết để bài viết của bạn trở nên sâu sắc, mang tính thuyết phục mạnh mẽ và giúp Google hiểu rằng, nội dung của bạn phù hợp với mục đích của người tìm kiếm.
  • Bước đầu tiên, quý khách nên đọc lại toàn bộ bài viết cũng như xem lại danh sách các nội dung đã xuất bản trước đây.
  • Sau đó, tôi đặt đường dẫn bài viết cũ chứa nội dung liên quan vào một đoạn chữ phù hợp trong bài viết hiện tại để nhằm giúp khán giả tìm hiểu thêm thông tin. Đoạn chữ đó được gọi là Anchor Text.
  • Làm như thế với toàn bộ nội dung bài viết, quá trình đó được gọi là tối ưu liên kết nội bộ (Internal Links).
  • Tiếp theo, tôi sử dụng các liên kết đáng tin cậy được tìm thấy trong quá trình nghiên cứu về chủ đề. Và đặt chúng vào các đoạn chữ phù hợp trong bài viết hiện tại để nhằm tăng thêm niềm tin với khán giả cũng như giúp họ tìm hiểu thêm thông tin. Quá trình này được gọi là tối ưu liên kết ra bên ngoài (External Links).
  • Công việc cuối cùng của tối ưu đó là điều chỉnh đường dẫn bài viết.
  • Sử dụng các đường dẫn bài viết ngắn, bao gồm tên miền kết hợp với các từ khóa biểu thị nội dung của bài viết.

  PHÂN PHỐI NỘI DUNG

  Nếu quý khách có một trang website mới, trong một thời gian ngắn, làm sao để mọi người tìm được bài viết của bạn một cách tự nhiên?

  Không bao giờ!

  Đó là lý do chúng ta cần phân phối nội dung ra bên ngoài. Phía dưới là các cách chúng tôi thực hiện sau khi đăng bài viết trên blog.

  Đây cũng là cách để tôi xem xét mọi người đón nhận nội dung của chúng tôi ra sao? Nội dung của chúng tôi có phù hợp và hữu ích với họ?

  Chia sẻ lên các mạng xã hội là cách tốt nhất và nhanh nhất để bạn lan tỏa nội dung của mình.

  Tuy nhiên, quý khách được đón nhận ở mạng xã hội này không có nghĩa ở mạng khác cũng sẽ như vậy.

  Điều quan trọng là bạn biết được khán giả mục tiêu của mình hoạt động ở đâu nhiều hơn và tập trung tương tác vào đó.

  Giờ đây, tôi có một tin tốt. Phía dưới là màn hình Google Search Console được tôi chụp trước khi định xuất bản bài viết này.

  So sánh sự khác nhau ở 2 thời điểm, Google đang dần xếp hạng trang website của chung tôi lên trên.

  Làm mọi thứ hướng về người dùng, Google sẽ trả về cho bạn thứ bạn muốn!

  KẾT LUẬN

  Google đang có hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, nó không được tạo ra để phục vụ thiểu số.

  Bởi vậy, bạn không nên nghĩ về nó với một cái đầu quá khôn ngoan khi làm SEO.

  Nếu bạn dùng Google hằng ngày, hãy giữ cho mình một góc nhìn đơn giản.

  Hãy nghĩ đến việc mọi người vào Google để làm gì? Và bạn cần cung cấp lại điều gì để giải quyết vấn đề của họ.

  Đó là cách tôi tiếp cận khi bắt đầu tạo một nội dung mới

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là luôn cần thiết với website của bạn. Tuy nhiên đừng quá vội, bạn nên thực hiện nó dựa trên những yếu tố nền tảng nhất.

  Nếu quý khách mong muốn có được 1 website theo phong cách của chính mình và thể hiện được thương hiệu doanh nghiệp hay thương hiệu cá nhân của quý khách thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.