THIẾT KẾ WEBSITE

Nâng Cao Thương Hiệu

Bất kể quý khách cần thiết kế website cho doanh nghiệp hay một website bán hàng, ứng dụng xu hướng thiết kế website hiện đại trên nền tảng WordPress là cách giúp chúng tôi dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách trong thời gian ngắn nhất. Nhờ sở hữu nhiều tính năng vượt trội, có khả năng thích ứng với mọi thiết bị mà WordPress có thể đêm lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

LIÊN HỆ

0935 365 681

Với mục tiêu trở thành một trong ba công ty hàng đầu về thiết kế website, cổng thông tin, marketing trực tuyến, triển khai dự án tại Việt Nam. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu, trải nghiệm và sáng tạo để làm hài lòng khách hàng một cách hoàn hảo!

  Xây Dựng Thương Hiệu

  xây dựng thương hiệu được nhiều người biết đến và yêu thích là tài sản quý giá nhất của công ty. Theo như một khảo sát của Nielson, 59% khách hàng thích mua sản phẩm mới từ những thương hiệu quen thuộc với họ. Là doanh nghiệp có thể bạn phải cạnh tranh với nhiều hãng lớn có lượng khách hàng trung thành và ngân sách khủng dành cho marketing. Đó là lý do vì sao bạn cần tìm cách tạo sự khác biệt với một chiến lược xây dựng thương hiệu vững chắc.

  Quý khách áp dụng cách xây dựng thương hiệu sản phẩm nào cho doanh nghiệp mình chưa. Quý khách từng nghỉ thương hiệu chỉ gói gọn trong một logo thật ấn tượng hay bài quảng cáo đăng ở vị trí nổi bật nhất đúng không Không, quý khách cần nhiều hơn thế để có thể xây được một thương hiệu vững mạnh nhưng xây dựng lòng tin khách hàng bằng thiết kế một trang website để quản bá thương hiệu cũng như sản phẩm của mình.

  VẬY THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ

  Thương hiệu được định nghĩa bằng cảm nhận chung của khách hàng về doanh nghiệp của minh. Một thương hiệu thành công phải nhất quán trong công tác truyền thông, trải nghiệm thông qua nhiều yếu tố như:

  • Cửa hàng trưng bày hay văn phòng
  • Tờ rơi, bảng hiệu, bao bì
  • Trang website và quảng cáo online
  • Nội dung xuất bản dạng bài viết
  • Dịch vụ sale và chăm sóc khách hàng
  • Thương hiệu là những gì người khác nói về bạn sau lưng bạn

  Thương hiệu không thể xây dựng trong một đêm, hay thậm chí là vài tháng. Xây dựng thương hiệu là cả một quá trình dài. Tuy vào nỗ lực không ngừng nghỉ sẽ có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Điều này có thể giúp tăng trưởng doanh số, kéo về nhiều dự án, truyền miệng và lời khen dành cho sản phẩm hay dịch vụ của quý khách.

  XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU NHƯ THẾ NÀO

  Xây dựng thương hiệu là xây dựng nhận thức về doanh nghiệp bằng các chiến thuật và chiến dịch marketing với mục đích cuối cùng là tạo ra hình ảnh độc nhất, sản phẩm độc quyền đêm lại sự vững chắc trên thị trường.

  Quý khách hàng có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua nhiều hoạt động digital marketing như:

  • Thiết kế website quản bá thương hiệu
  • SEO & Content Marketing
  • Social Media Marketing
  • Email Marketing
  • Quảng cáo trả phí

  Những kênh truyền thông này sẽ hỗ trợ nhau giúp xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu và phát triển thương hiệu của quý khách một cách hiệu quả.

  QUY TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Xác định khách hàng mục tiêu của thương hiệu

  Để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hay xây dựng thương hiệu cá nhân nói riêng, trước hết bạn cần xác định khách hàng mục tiêu. Đừng bao giờ quên đối tượng bạn đang hướng đến là những ai. Từ đó vạch ra sứ mệnh và thông điệp đáp ứng chính xác nhu cầu của họ.

  Bí quyết là hãy cụ thể hóa. Quý khách phải nắm rõ hành vi và thói quen của người tiêu dùng. Đặt vị trí của quý khách vào người tiêu dùng. Tìm cách xây dựng thương hiệu sao cho phù hợp và liên quan đến nhóm khách hàng mà quý khách muốn tiếp cận đến. Xây dựng thương hiệu phải dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về chân dung khách hàng.

  Đây là một số thông tin cần biết khi mô tả chân dung khách hàng lý tưởng

  • Tuổi tác
  • Giới tính
  • Địa chỉ
  • Thu nhập
  • Trình độ học vấn

  Lợi thế cạnh tranh khi xây dựng thương hiệu là làm sao thu hẹp nhóm đối tượng mục tiêu. Nhờ đó, thông điệp thương hiệu sẽ được gửi đến đúng người nhất.

  Xác định khách hàng mục tiêu của sản phẩm hay dịch vụ là bước ảnh hưởng và hỗ trợ mọi hoạt động trong quá trình xây dựng thương hiệu, nhất là chiến dịch marketing. Bạn muốn đúng đối tượng đó sẽ vào đọc nội dung, nhấn vào form liên hay có mặt trong email list của bạn … Xác định đúng đối tượng lý tưởng của doanh nghiệp là bước đệm quan trọng cho chiến thuật xây dựng chiến dịch digital marketing thành công.

  Tuyên bố sứ mệnh của thương hiệu

  Quý khách có từng nghĩ về sứ mệnh của thương hiệu mình là gì chưa. Quý khách phải hiểu rõ về cái mà công ty của quý khách đang theo đuổi. Trước khi có thể áp dụng quy trình xây dựng thương hiệu được khách hàng mục tiêu tin tưởng, quý khách cần biết giá trị mà công ty có thể mang đến là gì.

  Tuyên bố sứ mệnh trên cơ bản là nêu rõ mục đích tồn tại của công ty. Từ đó quyết định đến mọi khía cạnh khác trong chiến thuật xây dựng thương hiệu. Mọi thứ từ logo đến tagline, tông giọng, thông điệp và cá tính đều phải phản ánh sứ mệnh này. Để khi ai đó hỏi bạn đang làm gì, bạn có thể dùng tuyên bố sứ mệnh thương hiệu để trả lời họ.

  Khi phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp, quý khách nên bắt đầu từ bước nhỏ và đừng quên tập trung vào khách hàng mục tiêu ngách trước. Sau đó, khi lượng khách hàng trung thành tăng lên, quý khách có thể mở rộng mục tiêu của mình.

  Nghiên cứu những thương hiệu khác

  Đừng bao giờ bắt chước y chang những thương hiệu lớn cùng ngành. Nhưng quý khách nên tìm hiểu họ làm tốt mặt nào và thất bại ở đâu. Từ đó có thể khác biệt và thuyết phục khách hàng mua hàng của quý khách thay vì đối thủ. Mọi người luôn nghĩ làm thế nào khiến thương hiệu của mình ngày càng nổi bật thì hãy nghiên cứu những đối thủ chính hoặc những thương hiệu tên tuổi trong ngành.

  Xây dựng điểm nổi bật và lợi ích mà thương hiệu bạn mang đến

  Những hãng có nguồn kinh phí và nguồn lực lớn hơn sẽ dẫn đầu trong ngành. Còn sản phẩm, dịch vụ và lợi ích của bạn thì chỉ thuộc về quý khách mà thôi. Bắt đầu một thương hiệu đáng nhớ nghĩa là bạn phải đào sâu tìm hiểu bạn đang cung cấp mặt hàng nào mà không ai có, thực hiện chiến lược ao nhỏ cá lớn. Tập trung vào xây dựng chất lượng và lợi ích khiến thương hiệu công ty bạn nổi trội hơn đối thủ.

  Tạo logo và tagline cho thương hiệu

  Khi nói đến xây dựng thương hiệu thì hình ảnh là thứ nảy ra đầu tiên. Ở bước này quý khách cần có thể cần sự giúp đỡ từ chuyên gia. Tạo logo và tagline thương hiệu cũng là một trong những bước thú vị và quan trọng nhất. Logo này sẽ xuất hiện khắp mọi nơi liên quan đến doanh nghiệp, là hình ảnh nhận diện, là danh thiếp của thương hiệu.

  Do đó hãy sẵn sàng chi tiền và thời gian để tạo ra logo thật độc đáo, từ đó củng cố hình ảnh nhận diện cho doanh nghiệp. Bạn có thể thuê thiết kế chuyên nghiệp hay brand agency có nhiều kinh nghiệm để giúp thương hiệu trở nên nổi bật hơn. Họ có đủ chuyên môn để tạo ra dấu ấn đặc biệt và lâu dài cho doanh nghiệp của quý khách.

  Hơn thế nữa, một thiết kế chuyên nghiệp sẽ biết rõ những tiêu chuẩn để phát triển thương hiệu, từ đó có thể đảm bảo tính nhất quán khi sử dụng logo trong tương lai như màu sắc hay phông chữ.

  Xây dựng tông giọng thương hiệu

  Tông giọng tùy thuộc vào sứ mệnh, khách hàng và lĩnh vực. Đây được xem là cách thức quý khách giao tiếp với khách hàng và họ trả lời quý khách như thế nào. Tông giọng thương hiệu có thể:

  • Chuyên nghiệp
  • Thân thiện
  • Hướng đến dịch vụ
  • Uy tín
  • Kỹ thuật
  • Quảng cáo bán hàng
  • Đàm thoại
  • Cung cấp thông tin

  Quý khách có rất nhiều lựa chọn để xây dựng sắc thái thể hiện thông điệp của thương hiệu. Nhưng suy cho cùng bạn cũng muốn chọn tông giọng hợp lý và phù hợp với khách hàng mục tiêu.

  Quý khách sẽ thấy nếu sử dụng đúng tông giọng, cơ hội kết nối với khách hàng càng cao hơn. Điều này rất quan trọng nhất là khi bạn đăng bài viết blog hay bài viết trên mạng xã hội. Nên nhớ giữ tông giọng nhất quán để hình ảnh thương hiệu có thể dễ dàng được nhận diện trên nhiều kênh khác nhau. Cộng đồng người theo dõi, người đọc, người đăng kí sẽ muốn nhận ra một tông giọng và một cá tính thương hiệu nhất định khi đọc nội dung của quý khách đấy.

  Xây dựng thông điệp thương hiệu theo elevator pitch

  Elevator pitch là thông điệp tối giản, súc tích nhất nhưng có thể giải thích doanh nghiệp của quý khách cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì. Khi xây dựng một thương hiệu, hãy nói thật cô đọng và súc tích, nói rõ quý khách là ai. Sử dụng tông giọng mà quý khách đã chọn. Thông điệp của quý khách nên có sự liên kết với thương hiệu và được trình bày trong 1 – 2 câu. Thông điệp này khác với logo và tagline ở chỗ nêu ra những khía cạnh sau:

  • Quý khách là ai
  • Quý khách cung cấp gì
  • Tại sao mọi người nên quan tâm

  Thông điệp thương hiệu là cơ hội để giao tiếp với khách hàng, tạo ra kết nối cảm xúc trực tiếp. Nghĩa là nếu cách quý khách truyền tải đánh vào cảm xúc của khách hàng, họ sẽ ngay lập tức hiểu được thông điệp của quý khách. Hãy làm đơn giản và rõ ràng nhất có thể. Quan trọng nhất là: Khi tạo thông điệp thương hiệu, đừng nhấn mạnh sản phẩm của quý khách có thể làm được những gì mà hãy tập trung giải thích tại sao sản phẩm lại quan trọng với khách hàng.

  Hãy để cá tính thương hiệu được tỏa sáng

  Khách hàng không tìm kiếm công ty chỉ vì để có được sản phẩm. Họ tìm kiếm công ty có thể sản xuất món hàng được thiết kế “dành riêng” cho nhu cầu của họ, cùng với dịch vụ chân thành. Hãy tự hỏi làm thế nào định vị thương hiệu theo một cách khác biệt. Hãy khiến cá tính của quý khách nổi bật trên mọi khía cạnh trong quá trình xây dựng thương hiệu. Đừng quên cá tính thương hiệu phải nhất quán. Đơn giản là:

  • Chú ý tông giọng trong giao tiếp
  • Chia sẻ nội dung về behind-the-scenes
  • Kể chuyện về trải nghiệm thực tế
  • Mô tả sản phẩm hay dịch vụ theo cách thông minh

  Liên kết thương hiệu với mọi khía cạnh của doanh nghiệp

  Quy trình xây dựng thương hiệu không bao giờ có điểm kết thúc. Thương hiệu của bạn nên xuất hiện rõ ràng trên mọi thứ khách hàng có thể nhìn, nghe, và đọc.

  Nếu khách hàng bước vào văn phòng hay cửa hàng của bạn, hình ảnh thương hiệu nên được trưng bày ngay trong không gian đó cũng như thông qua tương tác con người. Mọi thứ từ danh thiếp đến quảng cáo, bao bì và sản phẩm đều phải có logo. Trên nền tảng digital, cần đảm bảo thương hiệu được nhận diện như nhau ở mọi nơi. Hãy đọc hướng dẫn xây dựng phong cách thương hiệu để tạo ra sự đồng nhất trong hình ảnh như màu sắc, cách dùng logo, phông chữ, hình ảnh …

  Một trang website là công cụ quan trọng nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Khi thiết kế website, hãy thêm tông giọng, thông điệp và cá tính vào nội dung. Những trang profile trên mạng xã hội nên thêm hình ảnh thương hiệu và dùng tông giọng đã chọn để thu hút người dùng.

  Video cũng là công cụ đắc lực. YouTube, Facebook Video, Facebook Live, Snapchat và Instagram Stories đều là những nền tảng cần nội dung mang đậm tông giọng và cá tính thương hiệu.

  Trung thành với thương hiệu

  Nếu quý khách không định đổi thương hiệu thành sản phẩm tốt hơn dựa trên phản hồi của người dùng thì nên giữ nguyên những gì đang theo đuổi từ đầu đến cuối. Một khi đã chọn tông giọng thương hiệu, hãy áp dụng trong mọi bài nội dung bạn viết.

  Xây dựng thương hiệu có ý nghĩa gì nếu bạn không nhất quán. Đừng thường xuyên thay đổi chiến thuật xây dựng thương hiệu của quý khách vì sự thay đổi đó sẽ làm khách hàng bối rối và khiến cho chiến lược thương hiệu dài hạn gặp nhiều khó khăn hơn.

  Là người ủng hộ thương hiệu trung thành nhất

  Khi xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ, quý khách và cả nhân viên phải ủng hộ hết mình trong việc quảng bá thương hiệu. Bởi không ai biết rõ thương hiệu hơn quý khách nên tất cả tùy thuộc bạn truyền tải như thế nào.

  Khi tuyển nhân sự, hãy đảm bảo họ phù hợp với văn hóa công ty về mặt sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị thương hiệu. Khuyến khích nhân viên xây dựng thương hiệu cá nhân đi liền với quá trình xây dựng thương hiệu công ty.

  Tạo cơ hội cho khách hàng trung thành được lên tiếng bằng cách khuyến khích họ đăng bài review hay chia sẻ nội dung của quý khách.

  Trang website là công cụ marketing quan trọng nhất của quý khách có để phát triển doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu. Đây là nơi người tiêu dùng sẽ ghé thăm khi muốn biết thêm về doanh nghiệp và hành động khi họ sẵn sàng. Không chỉ tạo sự khác biệt trong trải nghiệm người dùng để đạt được chuyển đổi mà thông điệp của bạn cũng cần thể hiện câu chuyện của thương hiệu.

  Trên hết thiết kế website phải có tốc độ tải nhanh và thân thiện trên phiên bản mobile. Đây là một trong những cách tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang website.

  Hầu hết các hoạt động marketing thương hiệu đều kéo traffic về trang website của quý khách. Bên cạnh giao diện thiết kế đẹp và chuyên nghiệp, quý khách cũng cần nội dung thu hút. 

  Một trong những cách lâu dài và hiệu quả để tăng độ nhận diện thương hiệu và tạo traffic organic liên quan đến trang website là SEO và nội dung chuẩn.

  Có rất nhiều cách để giành thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Nhưng chung quy hãy đặt mục tiêu là chiến dịch SEO toàn diện đáp ứng những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trang website cũng như tạo ra nội dung chất lượng cao thỏa mãn mục đích tìm kiếm của người dùng.

  Nói tóm lại: Chiến dịch nội dung marketing sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn với khách hàng mục tiêu và hỗ trợ họ trong suốt hành trình khách hàng, xây dựng độ tin tưởng cho thương hiệu để đi đến kết quả cuối cùng là chuyển đổi.

  Nền tảng quan trọng nhất của SEO và nội dung luôn là blog của trang website. Khi xây dựng blog cho trang website, quý khách cần cân nhắc:

  • Nội dung nào sẽ đánh trúng tâm lý khách hàng mục tiêu?
  • Nội dung được tìm thấy trên kết quả tìm kiếm organic như thế nào?
  • Khi nào nên đăng bài viết mới một lần?
  • Kế hoạch thúc đẩy nội dung là gì?
  • Đừng chỉ dừng lại ở bài blog mà còn là infographic, video, podcasting, case study, whitepaper, lead magnet…

  Người tiêu dùng thông minh thường dùng mạng xã hội khi quyết định mua sản phẩm từ thương hiệu nào đó. Làm thế nào thương hiệu của bạn có thể giới thiệu, giao tiếp, tương tác với khách hàng thông qua social media hiệu quả?

  Chiến dịch social media marketing hiệu quả bao gồm:

  • Chọn nội dung liên quan
  • Đăng nội dung chính gốc
  • Tương tác, xây dựng cộng đồng
  • Quảng cáo trả phí
  • Social media được thực hiện tốt sẽ giúp xác định nên làm gì để kết nối hiệu quả với cộng đồng của quý khách.

  Mọi hãng nên xuất hiện dưới một hình ảnh thống nhất trên mọi kênh mạng xã hội thông qua nội dung chất lượng và liên quan. Với social media, mục tiêu đầu tiên của bạn là tạo sự tin tưởng với khách hàng. Sau đó biến họ thành khách hàng trung thành rồi khiến họ ủng hộ sản phẩm và dịch vụ của quý khách.

  Bạn có biết tỉ lệ nhấp chuột cao nhất đến từ email quý khách gửi đến danh sách đang có. Đừng xem thường tầm quan trọng khi lên danh sách email ngay từ sớm trong quá trình xây dựng thương hiệu. Hãy xem danh sách email marketing như cộng đồng khắng khít và đối xử với subscriber theo cách đó.

  Triển khai chiến dịch email marketing giúp tăng tỉ lệ click đến trang website. Quý khách có thể tạo danh sách subscriber bằng nhiều hình thức trên trang website như:

  • Pop Up
  • Sidebar
  • Scroll Mat
  • Slide-in
  • Các hình thức lead magnet
  • Các hình thức landing page

  Nọi dung chuẩn, hay, đúng lúc, đúng chỗ, đúng người là yếu tố thiết yếu để kéo traffic về trang website và tăng tỷ lệ chuyển đổi từ email. Và không phải mọi thông điệp email đều dùng để chào bán hàng do khách hàng đang ở những giai đoạn khác nhau trong hành trình mua hàng.

  Hãy dùng những loại hình chiến dịch email sau đây khi nhắm vào khách hàng cụ thể trong phễu marketing của bạn.

  • Quảng cáo bán hàng tiêu chuẩn theo mùa.
  • Không bán hàng
  • Newsletter
  • Thư chào mừng
  • Gửi email nhỏ giọt
  • Từ bỏ giỏ hàng

  Quảng cáo trả phí:  Xây dựng chiến dịch quảng cáo trả phí thành công cho thương hiệu có rất nhiều thử thách. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ hiệu quả của quảng cáo. Một chiến dịch trả phí mạnh mẽ trên nền tảng như Google Ads hay Facebook chủ yếu dựa trên:

  • Đặt mục tiêu quảng cáo trả phí thông minh
  • Định vị chính xác khách hàng mục tiêu
  • Cấu trúc chiến dịch hay tổ chức rõ ràng
  • Theo dõi sát sao tình hình
  • Viết bài, hình ảnh, thiết kế ấn tượng, sáng tạo
  • Thực hiện split-testing để tối ưu
  • Sử dụng đúng từ khóa

  Chỉ một mình quảng cáo trả phí cũng có thể làm cạn kiệt ngân sách của quý khách. Và một khi không chạy quảng cáo nữa thì lead và sale có thể chững lại. Sức mạnh của quảng cáo trả phí là đạt được kết quả trong thời gian ngắn. Chắc chắn nó hiệu quả nhưng bạn cần chiến dịch quảng cáo đi kèm với các kênh inbound marketing khác vì mục tiêu ROI lâu dài.

  Phân tích và Báo cáo: Tiếp theo, quý khách sẽ muốn theo dõi quá trình hàng tháng, hàng năm. Từ dữ liệu này, quý khách có thể điều chỉnh chiến dịch xây dựng thương hiệu và hoạt động marketing để thúc đẩy những chiến thuật mang đến hiệu quả cao nhất.

  Báo cáo Analytics nên hỗ trợ đắc lực mục tiêu chiến lược và KPIs của doanh nghiệp. Và đáng ngạc nhiên là 75% doanh nghiệp nhỏ không dùng công cụ phân tích để theo dõi tình hình kinh doanh. Bước đầu tiên quý khách cần cài đặt Google Analytics cho trang website. Công cụ này hoàn toàn miễn phí và cung cấp hàng tá thông tin có giá trị về hành vi người dùng. Quý khách cũng có thể cài đặt goal để theo dõi chuyển đổi.

  Giờ quý khách đã có cái nhìn toàn diện về chiến lược xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thông qua marketing, tương tác và xây dựng cộng đồng. Hãy kết hợp tất cả trong một chiến lược xây dựng thương hiệu và nhất quán trong mọi hoạt động mà mọi doanh nghiệp cần để xây dựng thương hiệu thành công trong thời đại số.

  KẾT LUẬN

  Xây dựng thương hiệu là một trong những việc cần thiết phải làm đối với doanh nghiệp dù mới hay đã thành lập được một thời gian. Xây dựng thương hiệu vững chắc có thể biến doanh nghiệp từ doanh nghiệp nhỏ lẻ thành một đối thủ đáng gờm. Quý khách sẽ thấy khách hàng sẽ dần tin tưởng thương hiệu và mua sản phẩm hay dịch vụ của quý khách.

  Vì vậy hãy phát triển một thông điệp nhất quán và hình ảnh nhận diện để củng cố sứ mệnh của mình. Đưa thương hiệu vào mọi khía cạnh của trải nghiệm người dùng: từ cửa hàng offline, trang website online và thậm chí là tương tác cá nhân.

  Nếu quý khách mong muốn có được 1 website theo phong cách của chính mình và thể hiện được thương hiệu doanh nghiệp hay thương hiệu cá nhân của quý khách thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.